THẢO DƯỢC QUÝ
BỆNH LÝ
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
quảng cáo tráiTUNG LUXURYThiết bị điện Haky
Thống kê truy cập
Rễ Hồng Quân ( Bồ Quân )
Cây Hồng Quân(Bồ Quân hay còn gọi là Mùng Quân)- Khắc tinh của u xơ tuyến tiền liệt
Rễ Bần quân 1Rễ bần quân 2
Rễ Cây Bần quân(Rễ bồ quân)
Hồng Quân có tên khoa học là Flacourtia jangomas (Lour.) Raeusch hoặc tên khác Flacourtia cataphracta Roxb, thân gỗ, sống lâu năm ở vùng nhiệt đới. Theo kinh nghiệm dân gian và y học cổ truyền Việt Nam, nước sắc rễ cây Bồ Quân có tác dụng chữa khỏi cho đàn ông độ tuổi khi mắc chứng tiểu dắt, tiểu khó hay đi tiểu nhưng mót rặn lâu, cảm giác đi không hết bãi, hơi thở nồng, đau ê ẩm vùng bọng đái, bàng quang…
Chỉ cần dùng vài đoạn rễ cây Bồ Quân rửa sạch, bỏ vào ống nứa hay nồi nhỏ nấu lên theo công thức 3 bát nước, sắc cho còn 1 bát, uống trong ngày. Uống liên tục chừng 3 ngày thì những tình trạng đã nêu trên sẽ hết. Người bệnh có giấc ngủ êm, giảm cho đến hết phản xạ đi tiểu đêm. Chấm dứt tình trạng nặng mùi do quần áo, trang phục nội y dính những nước tiểu sót rỉ ra.
Theo nghiên cứu mới nhất của các giáo sư, bác sỹ Trường đại học Y dược Thái Nguyên đã được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu là Đề tài khoa học xuất sắc trong toàn Quốc năm 2002, cho thấy: sau 20 ngày điều trị bằng uống cao lỏng Cây Bồ Quân với liều 0,1ml/kg/ngày, tất cả các triệu chứng rối loạn bài tiết nước tiểu trên lâm sàng đều giảm đi rõ rệt. Đặc biệt, mất hẳn các triệu chứng cầu bàng quang căng to, đau tức vùng hạ vị. Hình ảnh siêu âm cuối cùng cho thấy, thể tích khối u giảm trung bình 3,5cm3. Đồng thời, qua siêu âm còn nhận thấy nhiều chỗ vôi hóa biến mất, thể tích bàng quang co trở lại gần như mức bình thường. Khi thăm khám trực tràng, các bệnh nhân trên đều có tuyến tiền liệt mềm, nhận biết rõ rãnh giữa điển hình. Có một trường hợp thể tích khối u tăng thêm 1cm3 nhưng lại không cần phải mổ vì sau đợt điều trị, các triệu chứng rối loạn bài tiết nước tiểu được cải thiện rõ rệt. Người bệnh đã tiểu tiện thành tia, thành bãi lớn. Kết quả này dựa trên khảo sát 20 bệnh nhân u xơ tuyến tiền liệt.
Với tác dụng như vậy nên hiện cao Bồ Quân dễ bị làm giả, làm nhái và bán tràn lan trên mạng và việc nhận Ngoài ra, không phải những người đàn ông nào có bệnh liên quan đến như u xơ, ung thư, viêm tuyến tiền liệt, tiểu buốt, tiểu khó, tiểu ngắt quãng, yếu sinh lý, rối lại cương dương đều biết tới công dụng của cây Bồ Quân cũng nhưng nhận dạng loại cây này. Trong khi đó, tại các chợ hoặc các hội chợ, rễ cây Bồ Quân hoặc cao Bồ Quân được bán tràn lan, không kiểm soát. Một ví dụ điển hình là ông Trần Hội An ở Khương Trung – Thanh Xuân (Hà Nội), một cựu chiến binh cho biết, đã từng tin tưởng thái quá về cao Bồ Quân rao bán trên mạng nhưng kết quả bệnh không thuyên giảm mà còn nặng thêm.
Đặc tính trị liệu :
Cây hồng quân có những đặc tính chính sau :
● Những trái và những  được dùng để :
- chống bệnh tiêu chảy,
● Trái mùng quân Flacourtia jangomas  được đề nghị sử dụng trong :
▪ những trường hợp mật tiết nhiều bilieuse,
▪ và giống như phần lớn những trái cây chua khác, không ngờ vực, hiệu quả của nó làm giảm :
- buồn nôn nausées
● Những lá khô được sử dụng cho :
- bệnh viêm phế quản.
● Rễ được dùng :
- chống đau răng.
● Tất cả các bộ phận của cây đều có đặc tính chống lại :
- ho,
- cảm cúm,
- và suyễn,
- và người ta cũng nghiên cứu thấy có chống lại một số bệnh ung thư nhất định.
● Vỏ cây hồng quân và lá có :
- vị chua ,
- chất làm se thắt astringent,
- và đôi khi được những người bản xứ sử dụng trong và ngoài cơ thể.
Kinh nghiệm dân gian :
► Theo đông y Việt Nam, trái bồ quân có vị ngọt, chua và hơi chát có tác dụng :
- làm se niêm mạc dạ dày và ruột,
- làm giảm tiết dịch vị,
- tốt cho gan mật (điều hòa mật, phòng tránh bệnh viêm mật và sỏi mật),
- sạch khí huyết.
Dùng trái hồng quân Flacourtia jangomas nhiều có thể gây nhuận trường nhẹ .
Lưu ý : Phụ nữ mang thai tránh không nên dùng.
► Theo kinh nghiệm dân gian :
Nước nấu sắc rễ cây hồng quân quân có tác dụng chữa khỏi cho đàn ông chừng 50 tuổi trở lên mắc phải bệnh :
- chứng đái dắt,
- đái khó,
- thường hay mót rặn lâu nhưng có cảm giác đi không hết,
- hơi thở hôi nồng,
- đau ê ẩm vùng bọng đái, bàng quang…
Liều dùng :
Dùng rễ cây bồ quân rửa sạch, bỏ vào nồi đất… nấu sắc theo phương thức nấu thuốc nam 3 chén nước, sắc cho còn 1 chén, uống trong ngày.
Những rễ thuốc này có thể nấu sắc lần thứ hai.
● Ngoài ra dùng rễ cây bồ quân Flacourtia jangomas như trên còn có thể giúp đàn ông lớn tuổi :
- tránh được u xơ tiền liệt tuyến rất hiệu nghiệm.
Nghiên cứu :
● Nghiên cứu này chú trọng ở chổ xác định :
▪ thành phần chất dinh dưởng composition nutritionnelle,
▪ thành phần khoáng constituants minéraux,
▪ hàm lượng acide ascorbique
▪ và hoạt động chống oxy hóa của trái Flacourtia jangomas.
● Trái hồng quân giàu hợp chất :
- hydrates de carbone (12,67 g/100 g).
- Calcium là những nguyên tố khoáng chánh trong trái hồng quân  (174,75 mg/100g).
- Hàm lượng acide ascorbique trong trái hồng quân Flacourtia jangomas thu hoặch được bởi sự nghiên cứu là 89,39 mg/100g.
● Nước và dung dịch trích trong rượu ethanol được dùng để ly trích những mẫu cho mục đích phân tích chống oxy hóa. Những hoạt động chống oxy hóa của những trích xuất đã được đo lường nhờ lượng chất phénolique toàn phần ( PTC ) bởi phương pháp phản ứng thuốc thử Folin-Ciocalteu, 2,2-diphényl-2-picrylhydrazyl.
Những kết quả cho thấy chiết xuất trong rượu éthanolique cho một hàm lượng rất cao :
- hợp chất phénoliques toàn phần (2507,41 mg GAE/100g).
● Những hoạt động chống oxy hóa của những chiết xuất đã được đánh giá cao với hàm lượng phénolique toàn phần và cũng làm giảm sức mạnh của những trích xuất bằng cách dùng thữ nghiệm FRAP.
- Hoạt động chống oxy hóa tăng cao với acide ascorbique cao,
- hàm lượng chất glucides
- và hàm lượng nguyên tố khoáng calcium Ca,
Trái hồng quân Flacourtia jangomas có thể được sử dụng là nguồn tốt để chuẩn bị cho một thức uống có lợi cho sức khỏe.
…………………………………………………………………………………
Rể Cây Bồ quân chửa bệnh (ung thư) Bị sưng Nhiếp Hộ Tuyến
hotuyen-1hotuyen-3
Kính thưa  quý anh, Đa số cựu SVSQ chúng ta đã đến
 tuổi sưng nhiếp hộ tuyến (prostate).  Năm ngoái tôi cũng bị bệnh này, bác sĩ chuyên khoa yêu cầu đặt ống thông tiểu tiện.
Tôi nói chuyện với một người bạn, anh ta khuyên không nên làm theo lời bác sĩ.  Trước đây anh bạn của tôi cũng đã điều trị tại bác sĩ chuyên khoa này, sau nhiều lần khám và thử nghiệm, bác sĩ xác định bạn tôi bị ung thư nhiếp hộ tuyến  và yêu cầu giải phẫu. Bạn tôi từ chối  giải phẫu vì
mẹ anh ở VN gởi cho anh một loại thuốc nam:
rễ cây Bần Quân (tiếng Trung, còn trong Nam gọi là cây  Bồ Quân). Hằng ngày, anh nấu trong nồi  đất một số lượng rễ cây rất ít (tỗng cọng chỉ lớn bằng ngón tay trỏ) với 2 lít nước chỉ lấy một ly thuốc.  Uống  khoảng  một tháng, anh trở lại gặp bác sĩ để thử nghiệm lại nhiếp hộ tuyến.  Bác sĩ ngạc nhiên  báo cho anh ta  không thấy còn có ung thư nhiếp hộ tuyến. 
Anh bạn cho tôi rễ cây Bần Quân để uống thử.  Thật hiệu nghiệm:  Tôi uống buổi sáng, đến tối đã đi tiểu
tiện thoải mái hơn, không còn khó khăn như trước đó  24 giờ. Tôi  tiếp tục uống khoảng một tháng, nay căn bệnh sưng nhiếp hộ tuyến hình như đã biến mất.

Tôi phổ biến cho nhiều anh em bạn bè  trong vùng.  Hầu hết những anh em  có bệnh này trị liệu bằng rễ
cây Bần Quân đều đạt kết quả hết sức khả quan. Hiện có vài anh ở vùng này đang trị bệnh bằng rễ cây Bần Quân cũng đem lại kết quả tốt.

Rễ này không bán trên thị trường mà phải đến các nhà có cây Bần Quân ở VN để mua, đào, phơi khô.

Trên đây hoàn toàn do kinh nghiệm bản thân và  kinh nghiệm của anh em bạn bè  mà tôi ghi nhận được  chứ  không thông qua một cuộc nghiên cứu nào cả.
Xin anh em tuỳ nghi.
Giá: 587.000/1kg

Giá :          (xao khô): 587.000/1kg

 

Chú ý:

+ Hiện nay thảo dược có 2 loại là thảo dược trồng và thảo dược tự nhiên. Thảo dược tự nhiên thì chứa nhiều hoạt chất chữa bệnh hơn thảo dược trồng. Đồng thời thảo dược tự nhiên mọc ở vùng núi, vùng sâu nên hiếm do vậy hàng thường đắt hơn nhiều so với thảo dược trồng.

+ Đối với loại thảo dược trồng một số nơi vì ham lợi nhuận, người trồng khi đến giai đoạn sắp thu hoạch thường phun thuốc diệt cỏ để rút ngắn thời gian phơi, thời gian trưởng thành của cây, đồng thời làm màu của thảo dược có màu vàng như đã được sao khô.

Vì ham giá rẻ, một số người khi mua thuốc lại không đặt nguồn gốc xuất xứ có đảm bảo hay không mà lại đặt giá cả lên hàng đầu, do vậy bệnh không khỏi mà còn trầm trọng hơn.

 

Để mua được loại    rễ bồ quân  chất lượng tốt, xao khô và đóng gói chất lượng, không bị ẩm mốc, mùi thơm đặc trưng, nguồn gốc từ vùng núi Đông Triều và Chí Linh hoặc theo các đơn thuốc trên. Hãy liên hệ với vuonthuocviet.com điện thoại 0988.003.998 -01205.665.900. Chúng tôi sẽ chuyển hàng tới tận nhà. Hoặc nhận gửi xe theo tuyến Quảng Ninh - Mỹ Đình, Quảng Ninh - Lương Yên, Hải Phòng-Lạng Sơn, Phả Lại-Hải Phòng, Sao Đỏ -Nam Định, Bắc Giang- Quảng Ninh. Hoặc cũng có thể nhận trực tiếp tại Sao Đỏ - Chí Linh - Hải Dương. Hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng vietcombank 0341001779161, tài khoản agribank 2311205096345 chi nhánh Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh trong thời gian nhanh nhất.

Cuộc sống rất ngắn ngủi, hãy biết chăm sóc cơ thể khi còn có thể. Có tiền cũng không mua được sức khỏe!

 
    Xem theo các chủ đề :
^ Về đầu trang