THẢO DƯỢC QUÝ
BỆNH LÝ
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
quảng cáo tráiTUNG LUXURYThiết bị điện Haky
Thống kê truy cập
Diệp quế chi

     Diệp quế chi hay còn gọi là cây quế, là một loại đặc sản của vùng nhiệt đới, nhờ công dụng đa dạng của nó mà hiện nay cây quế được xếp vào loại cây cho giá trị xuất khẩu rất cao ở nước ta.

Cây diệp quế 


Sơ lược về quế chi:
+ Tên gọi khác : nhục quế, quế bì, quế đơn...
+ Tên khoa học : Cinnamomum casia Nees & Eberth.
+ Đặc điểm hình thái :
Là một dạng cây gỗ, cao có khi lên đến 20m, lúc nhỏ thân cây có màu xanh, nhẵn; khi lớn thân cây sần sùi màu nâu; cây có những cành con; lá mọc so le nhau, màu xanh nhẵn , có những gân chạy dọc theo; hoa mọc ở kẽ lá ở đầu cành, thành từng cụm dạng chùy, màu trắng; quả hạch hình trái xoan, khi chín màu đen.
+ Đặc điểm phân bố và sinh thái :
Cây mọc chủ yếu ở những vùng rừng nhiệt đới, khi còn non cây cần được che bóng, về già thì cần nhiều ánh sáng hơn. Quế chi có rất nhiều chi khác nhau, mọc ở các nước châu Á như: Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Myanma, Lào...

Vỏ cây quế

+ Thành phần hóa học :
Tinh dầu chứa methyleugennol, salicyaldehyd, eugenol, aldehyd cinnamic... ngoài ra còn chứa các chất đường, calci oxalat, chất nhựa.
Công dụng – tác dụng dược lý :
+ Dùng làm gia vị cho các món ăn hằng ngày, dùng làm bánh kem, các món ăn vặt..
+Theo Đông y chữa các bệnh như : đau bụng, bế kinh, ho hen, đau lưng mỏi gối, tiểu tiện khó khăn, tiêu hóa kém, cấp cứu do hàn..
+ Theo Tây y : chữa các bệnh iêu hóa, bài tiết, tăng khả năng tuần hoàn hô hấp, tăng nhu động ruột....
Một số bài thuốc kết hợp:
+ Phụ nữa đau bụng do hư hàm : quế chi tán bột, dùng một ần 3g với nước ấm.
+ Chữa đau vùng tim, phiền não : bột quế chi 10g, 100ml rượu sắc còn 50ml, uống khi còn ấm.
+ Đau bụng sau khi đẻ : 1-2g bột quế uống với nước ấm, 3 lần 1 ngày.
+ Chữa viêm khớp : quế chi 4g, thục địa 40g, ma hoàng 2g, lộc giác giáo 12g, bạch giới 8g, sinh cam thảo 4g, gừng nướng 2g,. Tất cả đem sắc thuốc uống.

Giá :    Quế   (phơi khô): 120.000/1kg

                                 

Chú ý:

+ Hiện nay thảo dược có 2 loại là thảo dược trồng và thảo dược tự nhiên. Thảo dược tự nhiên thì chứa nhiều hoạt chất chữa bệnh hơn thảo dược trồng. Đồng thời thảo dược tự nhiên mọc ở vùng núi, vùng sâu nên hiếm do vậy hàng thường đắt hơn nhiều so với thảo dược trồng.

+ Đối với loại thảo dược trồng một số nơi vì ham lợi nhuận, người trồng khi đến giai đoạn sắp thu hoạch thường phun thuốc diệt cỏ để rút ngắn thời gian phơi, thời gian trưởng thành của cây, đồng thời làm màu của thảo dược có màu vàng như đã được sao khô.

Vì ham giá rẻ, một số người khi mua thuốc lại không đặt nguồn gốc xuất xứ có đảm bảo hay không mà lại đặt giá cả lên hàng đầu, do vậy bệnh không khỏi mà còn trầm trọng hơn.

 

Để mua được loại   quế   chất lượng tốt, xao khô và đóng gói chất lượng, không bị ẩm mốc, mùi thơm đặc trưng, nguồn gốc từ vùng núi Đông Triều và Chí Linh hoặc theo các đơn thuốc trên. Hãy liên hệ với vuonthuocviet.com điện thoại 0988.003.998 -01205.665.900. Chúng tôi sẽ chuyển hàng tới tận nhà. Hoặc nhận gửi xe theo tuyến Quảng Ninh - Mỹ Đình, Quảng Ninh - Lương Yên, Hải Phòng-Lạng Sơn, Phả Lại-Hải Phòng, Sao Đỏ -Nam Định, Bắc Giang- Quảng Ninh. Hoặc cũng có thể nhận trực tiếp tại Sao Đỏ - Chí Linh - Hải Dương. Hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng vietcombank 0341001779161, tài khoản agribank 2311205096345 chi nhánh Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương chúng tôi sẽ gửi chuyển phát nhanh trong thời gian nhanh nhất.

Cuộc sống rất ngắn ngủi, hãy biết chăm sóc cơ thể khi còn có thể. Có tiền cũng không mua được sức khỏe!

best gaming pc 1500

    Xem theo các chủ đề :
^ Về đầu trang
http://www.commonprayer.org/news/annular-cutters-for-metalworking.html http://www.commonprayer.org/news/boring-bits.html http://www.rintechinc.com/blog/carbide-burrs.html http://www.rintechinc.com/blog/carbide-inserts-benefits.html http://conargentina.com.ar/news/How-to-use-annular-cutters.html http://conargentina.com.ar/news/circular-saw-blades.html http://fujivina.com.vn/news/how-to-use-carbide-burrs.aspx http://kn-tq.edu.vn/news/twist-drill-bits-vs-annular-cutters.html http://fujivina.com.vn/news/how-to-use-straight-router-bits.aspx http://fujivina.com.vn/news/straight-router-bits.aspx http://ss-tech.com.vn/news/planer-blades.asp http://ss-tech.com.vn/news/types-of-planer-blades.asp