THẢO DƯỢC QUÝ
BỆNH LÝ
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
quảng cáo tráiTUNG LUXURYThiết bị điện Haky
Thống kê truy cập
dị ứng, mề đay, mụn nhọt...

CÓ NHỮNG NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY NÊN MẨN NGỨA, MỤN NHỌT

Có nhiều nguyên nhân gây ra mẩn ngứa, mụn nhọt như: côn trùng đốt, dị ứng phấn hoa, dị ứng sau uống thuốc, dị ứng do ăn một số thức ăn (như hải sản, tôm, cua, ốc…)

Tuy nhiên, nếu do mắc bệnh ở gan, khiến gan không thải hết các chất độc thì cơ thể cũng có thể bị mụn nhọt.

Theo Đông y, mẩn ngứa mụn nhọt có nguyên nhân do tâm bị nhiệt. Nguyên nhân sâu xa là chức năng tiêu độc của gan.

Nếu bạn bị mẩn ngứa, mụn nhọt lâu ngày thì lá gan của bạn đã có vấn đề rồi.

da mụn nhọt mẩn ngứa do giải độc gan kém
Suy giảm chức năng gan dẫn tới da hay bị mụn nhọt, mẩn ngứa

KHI NÀO BỊ MẨN NGỨA, MỤN NHỌT CẦN NGHĨ TỚI GAN CÓ VẤN ĐỀ?

Da bị mẩn ngứa, mụn nhọt trên diện rộng.

Da bị mẩn ngứa, mụn nhọt lâu ngày, hay tái phát.

Da bị mẩn ngứa, mụn nhọt đã chữa bằng các biện pháp da liễu mà không khỏi.

TẠI SAO SUY GIẢM CHỨC NĂNG GAN DẪN ĐẾN DA BỊ MẨN NGỨA, MỤN NHỌT?

Chức năng tiêu độc của gan là một trong những chức năng quan trọng để chuyển hóa thức ăn. Khi ta ăn các chất đạm, béo, đường (có nguồn gốc động vật, thực vật)… bộ máy tiêu hoá sẽ phân huỷ các chất đó thành các axit amin cơ bản rồi tổng hợp chúng lại thành các chất của cơ thể người để duy trì hoạt động của cơ thể.

Trong quá trình đó, một số chất độc được sinh ra nên gan phải chuyển hoá các chất độc đó thành dạng vô hại và đẩy ra khỏi cơ thể theo 3 cách: đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Nếu chức năng gan kém, chất độc có thể vẫn tồn tại trong cơ thể do đào thải chậm. Điều này dẫn đến phản ứng của cơ thể như gây ngứa da, nổi mụn, đồng thời người dễ mỏi mệt.

Do đó, sự khỏe mạnh của gan góp một phần không nhỏ trong việc giúp chúng ta sở hữu 1 làn da mịn màng. Nóng gan, suy giảm chức năng gan khiến cho việc hoạt động của gan trở nên thiếu hiệu quả dẫn đến việc đào thải các chất độc bị khó khăn, làm cho da chúng ta ngày càng xấu đi và nổi nhiều mụn rất mất thẩm mỹ.

Da mẩn ngứa, mụn nhọt do suy giảm chức năng gan không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà còn đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe. Bạn đã có biện pháp gì chăm sóc gan để da không mụn nhọt chưa? mời bạn xem tại đây.

Thạc sĩ. Bác sĩ. Trần Thanh Tú

Giảng viên Cao đẳng y tế Asean

    Xem theo các chủ đề :
^ Về đầu trang
http://www.commonprayer.org/news/annular-cutters-for-metalworking.html http://www.commonprayer.org/news/boring-bits.html http://www.rintechinc.com/blog/carbide-burrs.html http://www.rintechinc.com/blog/carbide-inserts-benefits.html http://conargentina.com.ar/news/How-to-use-annular-cutters.html http://conargentina.com.ar/news/circular-saw-blades.html http://fujivina.com.vn/news/how-to-use-carbide-burrs.aspx http://kn-tq.edu.vn/news/twist-drill-bits-vs-annular-cutters.html http://fujivina.com.vn/news/how-to-use-straight-router-bits.aspx http://fujivina.com.vn/news/straight-router-bits.aspx http://ss-tech.com.vn/news/planer-blades.asp http://ss-tech.com.vn/news/types-of-planer-blades.asp