THẢO DƯỢC QUÝ
BỆNH LÝ
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
quảng cáo trái
Thống kê truy cập

CÂY CHÌA VÔI

CÂY CHÌA VÔI
CÂY CHÌA VÔI
CÂY CHÌA VÔI

Cây chìa vôi còn gọi là dây chìa vôi 

chữa thoát vị đĩa đệm, đau nhức xương,

bong gân, tê thấp, mụn nhọt sưng tấy,

Giá bán: 180,000 đ
Khuyến mại: CÂY CHÌA VÔI

Lượt xem:

Cây Chìa Vôi, cây Chìa Vôi chữa phong thấp, nhức xương, tác dụng cây chìa vôi chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, tìm cây chìa vôi mọc ở đâu

Dùng cây Chìa Vôi chữa bệnh phong thấp, đau nhức xương, đau cơ là một trong những biện pháp chữa bệnh phong thấp bằng cây thuốc nam và thảo dược. Cây Chìa Vôi chữa bệnh phong thấp hiệu quả, giảm thiểu những cơn đau xương, đau cơ do bệnh phong thấp gây ra.

Cây Chìa Vôi là một trong những loại cây thuốc nam quý, được đánh giá là cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh phong thấp và những chứng bệnh liên quan đến xương, khớp mang lại hiệu quả cao. Với những giá trị dược liệu cao và công dụng độc đáo, việc chữa bệnh phong thấp bằng cây Chìa Vôi luôn mang lại hiệu quả vượt trội so với nhiều loại thuốc tân dược khác. Có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, cây Chìa Vôi chữa bệnh phong thấp, đau nhức xương rất an toàn và hiệu quả. Không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, chữa bệnh phong thấp bằng cây Chìa Vôi có thể áp dụng với nhiều đối tượng người bệnh, kể cả những bệnh nhân mắc các chứng bệnh như huyết áp, tiểu đường hay những loại bệnh liên quan đến nội tiết.

>> Bài thuốc nam gia truyền 26 đời chữa Chữa Đau Đại Tràng hiệu quả nhất

>> Bài thuốc nam bí truyền dân tộc tày Chữa Đau Dạ Dày hiệu quả sau 1 thang thuốc

 

Cách chữa bệnh phong thấp bằng cây Chìa Vôi cũng rất đơn giản, dễ thực hiện, không tốn nhiều thời gian bào chết giúp cho việc điều trị bệnh phong thấp, đau nhức xương trở nên dễ dàng hơn cho bệnh nhân. Có thể dùng cây Chìa Vôi chữa bệnh phong thấp một cách riêng biệt hoặc có thể kết hợp với một số loại thảo dược, cây thuốc nam khác bào chế thành những bài thuốc nam điều trị bệnh phong thấp – đau nhức xương rất hiệu quả.

CÂY CHÌA VÔI CHỮA BỆNH PHONG THẤP – ĐAU NHỨC XƯƠNG

Cây Chìa Vôi hay còn được gọi là dây Chìa Vôi, là loại cây nhỏ, mọc leo, có tua cuốn hình sợi nhỏ. Cây Chìa Vôi chữa bệnh phong thấp – đau nhức xương có củ nhỏ bám vào phần gốc của cây. Cây Chìa Vôi điều trị bệnh phong thấp – đau nhức xương có thân tròn nhẵn, thân cây được phủ một lớp phấn trắng.

Lá của cây Chìa Vôi điều trị bệnh phong thấp – đau nhức xương là loại lá đơn, lá có hình dạng thay đổi. Lá của cây Chìa Vôi thường xẻ thùy chân vịt, cuống lá hình tim. Lá có độ dài từ 6 đến 8cm. Những lá mọc ở phần gốc của cây Chìa Vôi điều trị bệnh phong thấp – đau nhức xương thường có hình mác; lá phía trên chia từ 5 đến 7 thù. Mép lá của cây Chìa Vôi hơi có răng cưa.

Cây Chìa Vôi điều trị bệnh phong thấp – đau nhức xương có hoa màu vàng nhạt, hoa mọc thành ngù đối diện với lá, tuy nhiên hoa ngắn hơn lá và có cuống.

Quả của cây Chìa Vôi chữa bệnh phong thấp – đau nhức xương là loại quả nang tròn, có đường kính từ 5 đến 6mm. Quả của cây Chìa Vôi có màu đen khi chín.

Củ của cây Chìa Vôi chữa bệnh phong thấp – đau nhức xương có hình tròn, to cỡ quả trứng gà, hai đầu củ hơi nhọn. Phía ngoài của củ có màu đen, bên trong có màu trắng. Một số củ của cây Chìa Vôi dính liền vào phần thân gần gốc cây.

CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH PHONG THẤP BẰNG CÂY CHÌA VÔI

Theo Đông Y, thân cây Chìa Vôi điều trị bệnh phong thấp có vị ngọt đắng, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, công dụng tán kết, hành huyết. Cây Chìa Vôi thường được dùng chữa xương khớp, cơ gân đau nhức, điều trị viêm thận, chữa ung nhọt lở ngứa, điều trị sưng hạch bạch huyết, chữa rắn độc cắn.

Lá của cây Chìa Vôi điều trị bệnh phong thấp – đau nhức xương có vị đắng, tính lạnh, hơi độc. Lá của cây Chìa Vôi có tác dụng trừ nhọt độc, tiêu thũng; dùng chữa ung nhọt, lở ngứa, chai chân lên mắt cá.

Củ của cây Chìa Vôi có vị đắng chua, tính bình; có tác dụng thông kinh, tán huyết ứ, trừ tê thấp, lợi tiểu, tiêu độc, sát trùng; thường được sử dụng với tác dụng như dây và lá.

tác dụng của cây chìa vôi chữa phong thấp, nhức xương

CÁCH DÙNG CÂY CHÌA VÔI CHỮA BỆNH PHONG THẤP

Thân, lá và củ của cây Chìa Vôi đều có thể dùng làm thuốc hay sử dụng kết hợp với một số loại thảo dược cũng như cây thuốc nam khác tạo thành những bài thuốc nam chữa bệnh phong thấp rất hiệu quả.

Khi thu hoạch, thân cây và lá của cây Chìa Vôi thường cắt ngắn, sao nóng,  và phơi khô. Khi cây Chìa Vôi khô làm thuốc chữa bệnh phong thấp – đau nhức xương thường ngâm trong nước vo gạo hoặc tẩm rượu sao. Củ của cây Chìa Vôi điều trị bệnh phong thấp có thể được thu hoạch quanh năm, nhưng tốt nhất nên đào củ cây Chìa Vôi vào mùa Thu chuyển sang Đông. Khi thu hoạch củ của cây Chìa Vôi, ngâm nước trong vòng một đêm cho mềm, thái mỏng, phơi khô. Khi dùng, cũng ngâm củ Chìa Vôi trong nước vo gạo.

BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH PHONG THẤP BẰNG CÂY CHÌA VÔI

Chữa phong thấp, cơ xương đau nhức:

– Dây chìa vôi 20g, dây đau xương 15g, cây lá lốt (nhổ liền cả rễ) 15g; sao vàng, hạ thổ, sắc nước uống trong ngày.
– Dây chìa vôi 20g, cành dâu 15g, quế chi 10g, bạch chỉ 10g; sắc nước uống ngày 1 thang.
– Dây chìa vôi 50g, đương quy 20g, xuyên khung 10g, ngưu tất 40g, cẩu tích 20g; ngâm trong 1 lít rượu ít nhất 1 tuần lễ; ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 1 chén con (khoảng 30ml).

Chữa bong gân, chấn thương sưng nề, tụ máu:

Lá chìa vôi, lá thầu dầu tía – 2 thứ bằng nhau; giã nát, trộn với giấm hoặc rượu, sao nóng, đắp và bó vào chỗ chấn thương, ngày thay thuốc 1-2 lần.

Điều trị ung nhọt sưng tấy, viêm lở da:

Dùng lá chìa vôi tươi, giã đắp; kết hợp với uống thuốc tiêu độc: thổ phục linh 20g, kim ngân hoa 10g, bồ công anh 10g; sắc nước uống trong ngày.

Chữa rắn – rết cắn:

Giã lá chìa vôi tươi với muối, nhai nuốt dần nước, bã đắp lên vết thương.

 

Sản phẩm cùng loại
Cây cỏ xước

Cây cỏ xước

Giá bán: 120,000 đ

Cây cỏ xước có tác dụng Chữa khớp xương

đau nhức khi thời tiết thay đổi, Chữa đau thần kinh tọa,

cỏ xước Chữa phù thũng, vàng da

Đinh Lăng

Đinh Lăng

Giá bán: 150,000 đ

 Đinh lăng dùng làm thuốc bổ, trị suy nhược cơ thể,

tiêu hoá kém, phụ nữ sau khi đẻ ít sữa, sản hậu huyết xông nhức mỏi.

Còn dùng làm thuốc chữa ho, ho ra máu, thông tiểu tiện, chữa kiết lỵ.

Thân và cành dùng chữa phong thấp, đau lưng. Lá dùng chữa cảm sốt,

mụn nhọt sưng tấy, sưng vú.

Ở Ấn Độ, người ta cho là cây có tính làm se, dùng trong điều trị sốt.

Dây ruột gà

Dây ruột gà

Giá bán: 130,000 đ

Trị đau nhức xương khớp,

đau vai gáy, mỏi, đau mỏi lưng, đau cổ tay,

ngón tay, mỏi gối

Cây Gối Hạc

Cây Gối Hạc

Giá bán: 160,000 đ

Chữa sưng tấy, sưng đầu gối,

phong thấp, gout, đau sau gáy,

cổ tay, ngón tay, khớp cổ tay cổ chân hiệu quả

cây mền tên (tầm xọong, quýt gai)

cây mền tên (tầm xọong, quýt gai)

Giá bán: 180,000 đ

Trị viêm khớp xương do phong thấp

đau lưng, đau gối, 

Ðau dạ dày rất hiệu quả

Cây Xấu Hổ

Cây Xấu Hổ

Giá bán: 130,000 đ

Chữa đau lưng, đau nhức xương khớp

Chân tay tê bại, đầy bụng, không tiêu,

Suy nhược thần kinh, mất ngủ

Cây Huyết Đằng

Cây Huyết Đằng

Giá bán: 190,000 đ

trị đau lưng, mỏi gối, đau dây thần kinh,

gân xương tê dại, viêm khớp tư chi,

đau khớp dạng thấp, phong hàn thấp tý,

thông kinh, hoạt lạc

Cây đau xương , cay dau xuong, cay, dau, xuong

Cây đau xương

Giá bán: 180,000 đ

Cây đau xương chữa đau nhức xương khớp,

Chữa tê bại, xương khớp đau nhức, c

hấn thương tụ máu, sốt rét kinh niên.

Địa liền

Địa liền

Giá bán: 190,000 đ

Địa liền vị cay, tính ôn, vào hai kinh tỳ và vị. Có tác dụng ôn trung tán hàn, trừ thấp, tịch (tránh) uế. Chữa ngực bụng lạnh đau, đau răng. Thường được dùng làm thuốc giúp sự tiêu hoá, làm cho ăn ngon, chóng tiêu, và còn làm thuốc xông. Ngâm rượu làm thuốc bóp chữa tê phù, tê thấp nhức đau.

    Xem theo các chủ đề :
 
 
 
Thiết kế website     
 
 
^ Về đầu trang