THẢO DƯỢC QUÝ
BỆNH LÝ
MẠNG XÃ HỘI
Đối tác
quảng cáo tráiTUNG LUXURYThiết bị điện Haky
Thống kê truy cập
Tin tức y tế sức khỏe

Tìm hiểu về cây an xoa- Giải pháp cho những bệnh nhân gan

Tìm hiểu về cây an xoa- Giải pháp cho những bệnh nhân gan
Tìm hiểu về cây an xoa- Giải pháp cho những bệnh nhân gan

Tìm hiểu về cây an xoa- Giải pháp cho những bệnh nhân gan

Một trong những loại thuốc lá dân gian đang được truyền tay nhau, có thể chữa được bệnh gan, viêm gan có tên gọi là cây an xoa. Tuy nhiên, thông tin về loại cây này dường như lại khá khiêm tốn, khiến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân rất vất vả để tìm hiểu về nó.Vậy bạn đã biết gì về loại cây được mệnh danh là thần dược này.

  • Về tên gọi của Cây An xoa:

Cây an xoa tên tiếng Anh là Helicteres Hisuta, là một loại thực vật có hoa và quả. Là dạng cây gỗ, thân nhỏ, mọc thành từng cụm, cao khoảng 1-1.5m.

Theo như Wikipedia thì cây này có khá nhiều tên gọi khác nhau: cây tổ kén cái, cây thao kén cái, tổ kén lông (vì quả có lông), dó long, con chuột. Chính vì có nhiều tên gọi như vậy, nên nhiều khi người sử dụng có thể bị nhầm lẫn hoặc không xác định được chính xác đó có phải là cây an xoa không.

Dù vậy, cái tên an xoa vẫn là cái tên phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Khi các bạn tìm hiểu về loại cây này trên thị trường hoặc các trang báo đài thì nên tìm theo tên này để có thông tin tốt hơn.

  • Khu vực phân bố:

Cây An xoa mọc nhiều ở các vùng đồi núi tại Campuchia, Lào và Việt Nam. Ở nước ta, loại cây này tập trung chủ yếu ở Bình Phước và Lâm Đồng. Cây thường mọc ở trong rừng, cạnh các bờ suối, những nơi ẩm ướt…Dễ tìm thấy nhất khi mọc thành bụi, quanh những thân cây lớn, ven các con suối. Đây là nơi lý tưởng nhất để loài thực vật này sinh sống.

  • Đặc điểm:

Loài cây này nhìn thoáng qua thì có vẻ không phải là loại cây đặc biệt, nhưng nếu để ý kỹ lưỡng một chút sẽ nhận thấy, chúng nó những đặc điểm rất thú vị. Thân cây dài, nhỏ, gần giống như cây mâm xôi ở các vùng đồng bằng tại nước ta. Chiều cao của nó khoảng 1-2m, lá to rộng bằng bàn tay, có lông trắng và cứng, hoa có màu tím và trái thì có màu xanh, có lông hình con sâu. Khi trái già thì sẽ chuyển sang màu đen. Dựa vào đặc điểm này, các bạn có thể nhận biết là phát hiện được cây an xoa nếu có cơ hội được đi vào rừng tìm kiếm cây thuốc.

  • Công dụng: Ngoài cây cà cai leo , thì thêm một loại cây được dân gian truyền nhau có tác dụng chữa các bệnh về gan là an xoa.

Xem thêm: Công dụng của cây an xoa

Chức năng chính của cây an xoa là giải độc gan (do nhiều nguyên nhân từ thói quen sinh hoạt, uống nhiều rượu bia…), thanh lọc cơ thể, làm mát gan, hạn chế viêm, sưng tấy ở hệ ruột.

Có khả năng chống lại các tế bào ưng thư, đặc biệt là ung thư gan. Kết quả này đã được kết luận từ một nghiên cứu ở Indonesia vào năm 2016.

Chúng tôi đã có bài viết về cách sử dụng cây an xoa, mọi người có thể tìm đọc lại để hiểu rõ hơn về nó.

    Xem theo các chủ đề :
^ Về đầu trang
http://www.commonprayer.org/news/annular-cutters-for-metalworking.html http://www.commonprayer.org/news/boring-bits.html http://www.rintechinc.com/blog/carbide-burrs.html http://www.rintechinc.com/blog/carbide-inserts-benefits.html http://conargentina.com.ar/news/How-to-use-annular-cutters.html http://conargentina.com.ar/news/circular-saw-blades.html http://fujivina.com.vn/news/how-to-use-carbide-burrs.aspx http://kn-tq.edu.vn/news/twist-drill-bits-vs-annular-cutters.html http://fujivina.com.vn/news/how-to-use-straight-router-bits.aspx http://fujivina.com.vn/news/straight-router-bits.aspx http://ss-tech.com.vn/news/planer-blades.asp http://ss-tech.com.vn/news/types-of-planer-blades.asp